Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Giật tiền của khách du lịch, hai thanh niên lãnh án. Cập nhật: 04-01-2019 10:48
Ngày 28 tháng 12 năm 2018, tại Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với các bị cáo Nguyễn Ngọc. N (sinh năm 1994) và Đoàn Minh Đ (sinh năm 1994) cùng ngụ tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai về tội “Cướp giật tài sản” và tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” quy định tại khoản 2 Điều 171 và khoản 1 Điều 323 Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai truy tố, nội dung vụ án như sau:

Nguyễn Ngọc N và Đoàn Minh Đ là hai đối tượng nghiện ma túy đã từng có tiền án về các tội “Cướp tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Trộm cắp tài sản” nhưng cả hai không tu chí làm ăn lương thiện. Vào khong 15 gi 30 phút ngày 28 tháng 7 năm 2018, sau khi N hướng dẫn ông S A Nhì (sinh năm 1980) thường trú ti huyn Xuyên Mc, tnh Bà Ra - Vũng Tàu và ông Yang Xi Mao (sinh năm 1963) quc tch: Trung Quc rút tiền tại tr ATM thuc ngân hàng Sacombank - chi nhánh Xuân Tây, huyn Cm M, tnh Đồng Nai, thì nhìn thấy ông Nhì cầm nhiều tiền nên N nảy sinh ý định chiếm đoạt. Li dng ông Nhì đang đếm tin, N giả vờ đi đến gần ông Nhì nói “Chú kiểm tra lại tiền coi chừng thiếu” rồi nhanh chóng git số tin 8.500.000 đồng trên tay ông Nhì b chy vào con hẻm gần đó tẩu thoát. Sau khi cướp giật được tiền, N đã đưa cho Đ số tiền 2.000.000 đồng. Mặc dù biết được số tiền trên do N phạm tội mà có nhưng Đ vẫn lấy và tiêu xài hết số tiền trên.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như nội dung Cáo trạng của Viện kiểm sát truy tố. Căn cứ vào các tình tiết và chứng cứ có trong hồ sơ cũng như tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo N 04 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”, bị cáo Đ 09 tháng tù về tội “Tiêu thu tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Huyện Cẩm Mỹ vốn là một nơi dân cư sinh sống yên bình, tuy nhiên sự tác động của ma túy đã khiến mảnh đất vốn dĩ yên bình đó trở nên nhức nhối về tình hình tội phạm. Vụ án lại một lần nữa nhắc nhở mỗi chúng ta cũng như sự quan tâm của toàn xã hội đối với mà túy và tác hại của nó nhất là đối với lực lượng thanh niên mới lớn rất dễ sa ngã vào con đường phạm tội. Qua đây, cần có sự quan tâm hơn nữa không chỉ của gia đình, nhà trường, các cơ quan, đoàn thể mà là toàn xã hội phải chung tay đẩy lùi và tiến tới loại bỏ ma túy ra khỏi đời sống. Bên cạnh đó, cần tăng cường hoạt động giáo dục dạy nghề và tái hòa nhập cộng đồng cho những người cai nghiện ma túy để họ không còn bị xã hội kì thị và bị dụ dỗ quay trở lại con đường phạm tội gây nên các vụ án nhức nhối dư luận xã hội.

Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai.​

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP