Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Bản án tù chung thân cho tội danh Giết người, Cướp tài sản của nam thanh niên Cập nhật: 23-11-2018 02:43
Sáng ngày 23/11/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử lưu động tại Ủy ban nhân dân xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đối với bị cáo Võ Văn Hoàng (21 tuổi, thường trú tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang ) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát:

Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, ngày 08/8/2018, Võ Văn Hoàng đã đem cầm chiếc xe Vision biển số 60C2 – 473.11 tại tiệm cầm đồ “G.H” của chị N.T.N ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 09/8/2018, do muốn lấy lại chiếc xe trên, V.V.H đã chuẩn bị 01 con dao bấm loại gấp kích thước 19cm x 2cm, lợi dụng lúc có một mình ở tiệm, H đã dùng dao đâm chị N nhiều nhát vào tay, chân, ngực, lưng, mặt chị N. Sau khi chị N bất tỉnh, H đã lục lấy 51.707.000 đồng, giấy tờ đăng ký và xe mô tô 60C2 – 473.11 trị giá 27.000.000 đồng. Hậu quả chị N.T.N bị tử vong và bị cướp 78.507.000 đồng.


Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên bị cáo V.V.H mức án tù chung thân về tội “Giết người”, 10 năm tù về tội “Cướp Tài Sản”. Tổng hợp hình phạt cho 02 tội danh là tù chung thân.

Qua vụ án này, một lần nữa cho thấy tình trạng phạm pháp hình sự trong một bộ phận thanh niên ngày càng có chiều hướng gia tăng. Chỉ vì túng thiếu tiền bạc để tiêu xài cá nhân mà bị cáo đã ra tay tước đi mạng sống của bị hại, nỗi đau mất mát đi người thân của gia đình bị hại là không gì có thể bù đắp được.Vì vậy mỗi gia đình cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật một cách có hiệu quả trong tầng lớp thanh niên; giúp họ thấy được vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó định hướng một lý tưởng sống tốt đẹp, biết sống tuân thủ pháp luật, có ích cho gia đình và xã hội.

Vụ án được sự quan tâm và thu hút đông đảo nhân dân tới tham dự, mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo được sự đồng tình của người đến tham dự phiên tòa. Bản án tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.


Nguyễn Thanh Hải – Phòng TKTP

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Cán bộ, công chức Viện kiểm sá...
ĐĂNG NHẬP