Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Đâm chết bạn vì nghi ngờ bắt trộm gà. Cập nhật: 23-11-2018 09:25
Ngày 15 tháng 11 năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Lê Công T (27 tuổi, ngụ tại xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự năm 1999.

​         Lê Công T, Nguyễn Đình K và Nguyễn Thắng N, cùng ngụ tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là bạn bè quen biết nhau. Khoảng 15 giờ ngày 26/6/2017, T chở K đến nhà anh T tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chơi. T nhìn thấy 03 con gà đá đang nhốt ở nhà N gần đó có nhiều đặc điểm giống với mấy con gà đá của T bị mất trước đó nên T cho rằng N bắt trộm gà của T và đòi bắt lại 03 con gà nhưng N không chịu mà cho rằng đó là gà của N mua lại của người khác dẫn đến T và N mâu thuẫn đánh nhau. N lấy 01 con dao loại dao chặt củi, T  lấy 01 cây sắt dài 1,68 mét xông vào định đánh nhau nhưng được ông Nguyễn Văn M (bác của N) can ngăn nên T bỏ đi qua nhà anh T ngồi. Sau đó, N cầm theo 01 thanh gỗ dài 0,67 mét quay lại đánh nhiều cái vào người T làm T té ngã xuống đất. T nhặt 01 con dao Thái Lan cán màu đen, mũi nhọn dài khoảng 25cm ở dưới đất đâm 01 nhát vào vùng ngực trái của N rồi lấy xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường. N được mọi người đưa đến Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo T đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên. Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo T 10 năm tù về tội “Giết người”.

Trong cuộc sống có những lúc mỗi người chúng ta mắc phải những sai lầm hay hiểu lầm một người nào đó. Thay vì chọn cách xử sự bình tĩnh giải quyết với với bạn mình thì cả bị cáo và bị hại lại chọn cách giải quyết mối mâu thuẫn đó bằng hành vi bạo lực. Qua vụ án, một lần nữa các cơ quan chức năng cũng như các tổ chức đoàn thể tại địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng sống cho mọi người mà nhất là đối tượng thanh niên để không còn có thêm những vụ án mạng xảy ra nữa.

 

                             Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai.
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP