Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
​Giết người tình, lãnh án 19 năm tù. Cập nhật: 15-06-2018 10:57
Sáng ngày 12/6/2018, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử lưu động tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) đối với bị cáo Lưu Văn Hải (39 tuổi, ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) về tội Giết người.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, Khoảng tháng 4/2016 Lưu Văn Hải và chị Hà Thị Yến (32 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước) có lén lúc quan hệ tình cảm với nhau (chị Yến đã có chồng tên Trần Minh Trọng, sinh năm 1979 hiện đang bị đưa đi cai nghiện bắt buộc). Đến tháng 11/2017, chị Yến muốn kết thúc tình cảm với Hải dẫn đến mâu thuẫn cãi nhau.

Khoảng 11 giờ ngày 15/11/2017, Hải đến nhà chị Yến để mong hàn gắn tình cảm. Trong khi nói chuyện, hai bên lại mâu thuẫn và Hải cầm điện thoại chị Yến vào phòng ngủ để xem tin nhắn, thì chị Yến đi theo vào phòng kéo Hải ra và chửi Hải. Hải tức giận xô chị Yến té ngã rồi dùng tay trái bịt phần mũi, miệng và dùng tay phải đè lên cổ làm chị Yến ngạt thở tử vong.Sau đó Hải bồng chị Yến đặt lên tấm nệm trong phòng ngủ rồi ra tiệm thuốc mua thuốc ngủ uống để tự tử nhưng không chết. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Hải tỉnh dậy đi về phòng trọ ở gần đó ngủ đến 21 giờ ngày 15/11/2017,  Lưu Văn Hải đi đến công an xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đầu thú khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên bị cáo Lưu Văn Hải mức án 19 năm tù giam về tội “Giết người”.

Qua vụ án này, một lần nữa cho thấy tình trạng phạm pháp hình sự bằng việc sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm ngày càng có chiều hướng gia tăng. Vì vậy mỗi gia đình cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật một cách có hiệu quả trong tầng lớp thanh niên; giúp họ thấy được vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó định hướng một lý tưởng sống tốt đẹp, biết sống tuân thủ pháp luật, có ích cho gia đình và xã hội.

Vụ án được sự quan tâm và thu hút đông đảo nhân dân tới tham dự, mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo được sự đồng tình của người đến tham dự phiên tòa. Bản án tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

ptk1506201802.JPG

Bị cáo Lưu Văn Hải tại phiên tòa xét xử

​Nguyễn Thanh Hải - Phòng TKTP

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP