Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin tức ngành

 
Toà án nhân dân huyện Định Quán phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Định Quán mở phiên toà đầu tiên theo mô hình phòng xét xử mới. Cập nhật: 09-02-2018 01:58
Ngày 09/01/2018, Tòa án nhân dân huyện Định Quán đã mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Hùng, sinh năm 1995 trú tại ấp Bằng Lăng, xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, về tội: “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999.
       Nội dung vụ án như sau: Khoảng 18 giờ ngày 01/3/2017, tại bè cá nhà bà Bùi Thị Bé Năm, thuộc ấp Bằng Lăng, xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Trần Văn Hùng đã dùng 01 cái kéo (là hung khí nguy hiểm) đâm anh Nguyễn Văn Dương 05 nhát với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 32%.

          Quá trình thực hành quyền công tố tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thể hiện tốt vai trò công tố trong việc công bố nội dung bản cáo trạng cũng như tham gia tranh tụng, trình bày bản luận tội và đối đáp, tranh luận với Luật sư. Làm rõ nội dung vụ án, đánh giá đúng tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, đề xuất mức hình phạt tương ứng với tính chất, hành vi phạm tội của bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Trần Văn Hùng mức án 05 năm tù giam.

           Đây là vụ án đầu tiên được Toà án nhân dân huyện Định Quán triển khai xét xử theo mô hình phòng xét xử mới. Tại phiên toà này, bị cáo không còn phải đứng trước vành móng ngựa, mà thay vào đó là bục khai báo là thể hiện tính nhân văn, phù hợp với nguyên tắc suy đoán vô tội của Bộ luật hình sự 2015.Việc bố trí chỗ ngồi theo mô hình mới đảm bảo thể hiện được vị trí, vai trò trung tâm của Hội đồng xét xử. Đồng thời, đại diện Viện kiểm sát, Luật sư, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự đã có được vị trí ngồi bình đẳng. Đây là hoạt động để việc xét xử được dân chủ, minh bạch, công khai, tạo điều kiện cho đội ngũ luật sư có thể phát huy vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho các bị cáo, cũng như phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng để có thể cùng nhau bảo vệ công lý, pháp chế.

                                             

                  Trần Đình Phi Long – VKSND huyện Định Quán
 
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP