Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Trộm trứng gà, một thanh niên lãnh án. Cập nhật: 24-11-2017 09:27
Nguyễn Quốc Hưng là đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, chấp hành xong hình phạt tù về sinh sống tại địa phương nhưng chưa được xóa án tích.
 

​          Vào khoảng 01 giờ 00 phút, ngày 11/8/2017, Nguyễn Quốc Hưng đi bộ một mình từ nhà đến đường Dốc Cầu thuộc ấp 3A, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, với mục đích trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài. Khi đi đến trước sạp gỗ buôn bán rau của bà Trần Thị Vui, thường trú tại ấp 3A, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai thì Hưng thấy xung quanh sạp gỗ được rào lưới B40, bên trong sát hàng rào có 03 rổ trứng (01 rổ đựng 20 quả trứng gà ta, 01 rổ đựng 28 quả trứng vịt, 01 rổ đựng 47 quả trứng gà công nghiệp) để trên sạp gỗ buôn bán rau của bà Vui. Hưng quan sát thấy không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp số trứng trên. Để thực hiện ý định, Hưng lấy một ghế nhựa đang để sẵn ngoài hàng rào trước sạp hàng của bà Vui, kê sát vào lưới B40 rồi dùng hai tay với qua hàng rào lưới B40 lần lượt lấy 03 rổ trứng trên đưa ra ngoài và bỏ xuống đất. Sau khi trộm cắp được toàn bộ tài sản trên, Hưng bỏ vào giỏ xách màu vàng treo sẵn ngoài hàng rào, rồi đem toàn bộ tài sản trộm cắp được cất giấu vào sạp gỗ bán cá trong chợ Xuân Hưng để tìm nơi tiêu thụ. Cất giấu xong, Hưng đi bộ thêm khoảng 150m thì phát hiện trước nhà bà Trần Thị Phi, sinh năm 1952, hộ khẩu thường trú tại ấp 3A, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, có 01 xe đạp đang để trước sân nhà. Thấy không có người trông coi nên Hưng đã vào nhà bà Phi trộm cắp xe đạp trên dắt ra ngoài. Vì hai bánh xe đạp bị xẹp lốp nên Hưng đã dắt bộ tới nơi cất giấu trứng trộm cắp trước đó và bỏ trứng lên xe đạp và đẩy đi về hướng ấp 5, xã Xuân Hưng. Đến khoảng 7 giờ ngày 11/8/2017, Hưng ghé vào điểm thu mua phế liệu của ông Phạm Ngọc Sang, thuộc ấp 2, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc và bán cho ông Sang chiếc xe đạp với giá 80.000 đồng (Tám mươi nghìn đồng). Khi bán xe đạp Hưng có nói là xe của Hưng bị hỏng không có tiền sửa nên bán. Sau đó, Hưng tiếp tục tìm nơi tiêu thụ số trứng trộm cắp được thì bị Công an xã Xuân Hưng phát hiện. Tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là 629.600 đồng (Sáu trăm hai mươi chín nghìn sáu trăm đồng). Tại Cơ quan điều tra Công an huyện Xuân Lộc, Nguyễn Quốc Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình như trên.

         Ngày 09/11/2017 Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Hưng 06 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản” theo Điều 138 khoản 1 Bộ luật hình sự.

 

 

                               Phạm Thị Lý - VKSND huyện Xuân Lộc
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP