Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm Cập nhật: 15-11-2017 01:34
Tội phạm là một trong những nguyên nhân làm kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì vậy muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân trong sạch vững mạnh thì phải đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó có đấu tranh tội phạm về tham nhũng.

​          Đấu tranh phòng chống tội phạm về tham nhũng là một trong những nhiệm vụ cấp bách, là vấn đề “nóng” đang được Đảng, nhà nước và nhân dân đặc biệt quan tâm. Xác định và nhận thức được tầm quan trọng và nhiệm vụ của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, trong thời gian qua công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã được triển khai, thực hiện đồng bộ vì vậy nhiều vụ việc đã được sớm phát hiện và xử lý kịp thời đúng quy định của pháp luật. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tỷ lệ điều tra phá án của Cơ quan điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu đạt tỷ lệ cao, trong đó có những vụ liên quan đến tội phạm về tham nhũng đã được phát hiện, xử lý kịp thời thông qua việc tiếp nhận tố giác tin báo. Ngoài sự nỗ lực cố gắng của cơ quan điều tra, sự phối hợp của các Cơ quan tiến hành tố tụng huyện còn có sự đóng góp tích cực của cán bộ công chức, viên chức người lao động và nhân dân huyện nhà trong việc cung cấp thông tin và tố giác tội phạm đã góp phần đáng kể cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

          Để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu nói riêng, nhằm tạo sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, phát huy hiệu quả các kênh thông tin góp phần công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm và để hưởng ứng tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam. Ngày 12/9/2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu đã ban hành công văn số 445/VKS v/v triển khai hộp thư tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm “ Phongchongthamnhung.bnctu@gmail.com”  sao gửi đến các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện để các cơ quan ban ngành, đoàn thể triển khai thực hiện đến phạm vi quản lý của tổ chức mình để mọi người biết và thực hiện. Kết quả ngày 17/10/2017  Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu đã ban hành văn bản số 4597/UBND thông báo cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu biết đã triển khai, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện, tuyên truyền giới thiệu hộp thư tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu đã giới thiệu. Ngày  27/10/2017 Công an Thị trấn Vĩnh An cũng đã ban hành văn bản số 19/ CATT  và thông báo cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu biết đã triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, các ban nghành, đoàn thể 8 khu phố và 159 tổ nhân dân biết để tố giác tội phạm.

          Trên đây là những kết quả bước đầu mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu đạt được trong công tác truyên truyền giới thiệu hộp thư tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm. Trong thời gian tới Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa để công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt hiệu quả cao hơn./


                            Phạm Thị Thu Hiền – VKSND huyện Vĩnh Cửu
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP