Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Kẻ trộm motor điện và máy bơm thuốc lãnh án. Cập nhật: 10-11-2017 03:04
Lê Thoại Tâm và đối tượng tên Hoa (không rõ lai lịch) có mối quan hệ bạn bè với nhau, cả hai cùng nghiện ma túy và không có việc làm ổn định.

​           Vào khoảng 07 giờ 00 phút, ngày 09/8/2017, Lê Thoại Tâm, gặp Hoa tại quán cà phê không tên thuộc xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, lúc này Tâm rủ Hoa cùng Tâm đi tìm nhà dân nào có tài sản sơ hở để trộm cắp mang bán lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân, Hoa đồng ý. Tâm điều khiển xe môtô của Hoa (không rõ đặc điểm, nguồn gốc) lưu thông trên đường liên huyện Xuân Định- Lâm San để tìm tài sản. Khi cả hai đến đoạn đường thuộc ấp Bảo Thị, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, Tâm phát hiện thấy có một xe ba gác máy của gia đình anh Bùi Văn Việt Quốc, sinh năm 1976, trú tại ấp Bảo Thị, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, đang để bên lề đường bên trong thùng xe có để một motor điện và một máy bơm thuốc sử dụng cho sản xuất nông nghiệp. Quan sát thấy không có người trông coi, Tâm dừng xe phía ngoài đường và đi bộ đến chỗ thùng xe ba gác để lấy tài sản còn Hoa đứng để cảnh giới. Khi Tâm đang thực hiện hành vi trộm cắp thì bị anh Bùi Văn Việt Quốc là chủ tài sản phát hiện, truy hô cùng quần chúng nhân dân bắt quả tang Tâm cùng tang vật, thấy Tâm bị bắt giữ Hoa đã điều khiển xe môtô nêu trên chạy thoát. Giá trị tài sản bị chiếm đoạt là 2.600.000 (hai triệu sáu trăm ngàn) đồng. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc, Lê Thoại Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối với đối tượng tên Hoa do không xác định được tên, tuổi và địa chỉ cụ thể nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc tiếp tục xác minh và đề nghị xử lý sau.

           Ngày 08/11/2017 Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã tuyên phạt Lê Thoại Tâm 04 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản” theo khoản 1, Điều 138 Bộ luật hình sự.

xl1011201702.jpg
Ảnh bị cáo  Lê Thoại Tâm trước vành móng ngựa

Người viết: Phạm Thị Lý - VKSND huyện Xuân Lộc

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP