Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).
Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân ( 26/7/1960 - 26/7/2020 ) và 44 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát Đồng Nai ( 26/7/1976 - 26/7/2020 )
Bài viết: Tham gia thi ảnh áo dài

Thực hiện Kế hoạch số 174/KHPH-HLHPN-LĐLĐ ngày 01/3/2021 của Liên đoàn lao động về tổ chức Hội thi Áo dài qua ảnh chủ đề “Phụ nữ Long Thành duyên dáng, tự tin” năm 2021.
Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Ngày 29/3/2021, tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Thành, Công đoàn cơ quan Viện kiểm sát Long Thành đã phát động phong trào cho đoàn viên nữ Viện kiểm sát Long Thành chụp ảnh tham gia dự thi Áo dài qua ảnh chủ đề “Phụ nữ Long Thành duyên dáng, tự tin” năm 2021.
Kèm bài phát biểu cảm nghĩ giới thiệu về trang phục áo dài Việt Nam cụ thể như sau: “ Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha, đắm thắm, hiền dịu trong tà áo dài Việt Nam luôn là hình ảnh để lại ấn tượng, nét đậm văn hóa rất riêng đối với bạn bè quốc tế. Chính vì thế, chiếc áo dài đã trở thành trang phục đẹp đẽ, là trang phục truyền thống của Việt Nam ta.
Không biết chiếc áo dài có từ bao giờ nhưng qua những giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau. Áo dài của các các cụ, các bà, các mẹ, các chị ngày xưa thường mặc lên chùa lễ Phật vào ngày mồng một, ngày rằm, đi hội, đi làm đồng áng. Dần dần chiếc áo dài được cách tân, cải tiến dần trở thành những chiếc áo dài tân thời như ngày nay. Với đặc điểm tà áo xẻ dài từ hông xuống tạo nên nét duyên dáng, thướt tha của người con gái Việt. Áo dài tân thời được may bằng lụa đủ màu sắc, có điểm hoa văn với nhiều màu sắc rực rỡ, lộng lẫy tôn thêm vẻ đẹp cho chiếc áo. Chiếc áo dài khi mặc thường được đi kèm với chiếc nón lá đội đầu càng tôn vẻ dịu dàng nữ tính của người phụ nữ Việt Nam. Chiếc áo dài là trang phục truyền thống đi vào trong thơ ca trở thành những áng thơ hay, cảm hứng sáng tác cho nhiều tác giả:
“ Đẹp biết bao … quê hương cho ta chiếc áo nhiệm mầu
Dù ở đâu … Paris, Luân Đôn hay ở miền xa
Thoáng thấy áo dài …bay trên đường phố
Sẽ thấy tâm hồn … quê hương ở đó … em ơi...!

Ngày nay, áo dài được dùng rộng rãi và rất phổ biến, chiếc áo dài không chỉ là trang phục lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam mà chiếc áo dài đã trở thành trang phục công sở như các ngành nghề: Tiếp viên hàng không, nữ giáo viên, nữ nhân viên ngân hàng, học sinh,... Ngoài ra ta có thể diện áo dài để đi dự tiệc, dạo phố vừa kín đáo, duyên dáng nhưng cũng không kém phần thời trang, thanh lịch.
Dù hiện nay có nhiều mẫu thời trang ra đời rất đẹp và hiện đại nhưng vẫn không có mẫu trang phục nào thay thế được chiếc áo dài – trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ta: Dịu dàng, duyên dáng, nền nã nhưng cũng rất hợp thời, hợp mốt.”


Đính kèm một số hình ảnh dự thi
Đính kèm một số hình ảnh dự thi

Lê Thị Hồng Hà - VKS huyện Long Thành


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: số 1/6K đường Nguyễn Ái Quốc - Phường Bửu Long - TP. Biên Hoà - tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 02513.817980 - Fax: 02513.825376​