Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).
Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân ( 26/7/1960 - 26/7/2020 ) và 44 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát Đồng Nai ( 26/7/1976 - 26/7/2020 )
Xét xử thanh niên dùng cây đánh người chỉ vì mâu thuẫn khi va chạm giao thông.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát:
      Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 11/01/2020, Trịnh Văn B trong lúc điều khiển xe mô tô (không rõ biến số) lưu thông trên đường chợ Phú Sơn thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thì xảy ra va chạm với xe mô tô do chị N.T.X.T, sinh năm: 1991 ngụ cùng ấp điều khiển dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. B dùng mũ bảo hiểm đánh vào vai chị T một cái nhưng được người dân gần đó đến can ngăn nên B bỏ đi về nhà.
      Do bị đánh nên chị T đi theo B, đồng thời gọi điện thoại cho ông N.V.Th (bố T) kể lại chuyện vừa bị B đánh. Nghe vậy, ông Thái đã nhờ P.C.Tr, sinh năm 1995 và N. A.T, sinh năm 1991 cùng ngụ tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom cùng đi đến nhà B để nói chuyện. Tại đây, ông Th đã dùng tay đấm vào mặt B một cái thì B chạy vào nhà lấy 01 con dao dài khoảng 20cm chạy ra để đánh lại ông Th nhưng được chị T.H.L (con gái B) can ngăn lấy lại con dao. Lúc này, P.C.Tr và N.A.T thấy B cầm dao nên đã bỏ chạy còn ông Th vẫn đứng trước cổng nhà. Thấy vậy B tiếp tục đi đến góc bên phải cổng nhà lấy 01 cây sắt thường gọi là cây càng cua dùng để bẻ sắt xây dựng dài 87cm x 2,4cm đi ra để đánh ông Th, ông Th cũng nhặt 01 cây gỗ dài 104cm x 06cm ở lề đường để đánh lại B. B đi đến chỗ ông Th, cầm cây sắt càng cua đưa lên cao đánh mạnh từ trên xuống dưới trúng vào đầu ông Th 01 cái rồi bỏ vào nhà. Ông Th được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cấp cứu. Đến 09 giờ ngày 12/01/2020, Trịnh Văn B đã đến công an xã Bắc Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.
      Việc Trịnh Văn B sử dụng cây sắt là hung khí nguy hiểm tấn công vào vùng đầu là vùng trọng yếu của cơ thể làm cho ông Th chỉ bị thương tích như trên nhưng không chết là do yếu tố khách quan, được người khác đưa đi cấp cứu kịp thời nên hành vi của bị can B đã đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”.
Hình ảnh phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Văn B
Hình ảnh phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Văn B

      Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên bị cáo Trịnh Văn B mức án 12 năm tù giam về tội “Giết người”.
Về trách nhiệm dân sự, trong quá trình điều tra, gia đình bị cáo B đã tự nguyện bồi thường cho ông Th số tiền 200.000.000 đ (Hai trăm triệu đồng). Tại phiên tòa, gia đình ông Th không yêu cầu bồi thường gì thêm nên Hội đồng xét xử không đặt ra xem xét giải quyết.
      Mức án trên là phù hợp với hành vi phạm tội của bị cáo, Bản án tòa tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật đồng thời mang tính răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội. Nguyên nhân của những vụ án như trên đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, khi tham gia giao thông trên đường sẽ không tránh khỏi những va chạm, quan trọng là chúng ta nên kiềm chế nóng giận để tìm ra được cách giải quyết ổn thỏa cho hai bên mà không vi phạm pháp luật. Để công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự tại địa phương đạt hiệu quả cao, cần tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nếp sống lành mạnh, tiến bộ cho nhân dân.
Nguyễn Thanh Hải - Văn phòng tổng hợp

Hoạt động công doàn


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: số 1/6K đường Nguyễn Ái Quốc - Phường Bửu Long - TP. Biên Hoà - tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 02513.817980 - Fax: 02513.825376​