Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).
Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân ( 26/7/1960 - 26/7/2020 ) và 44 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát Đồng Nai ( 26/7/1976 - 26/7/2020 )
Ngụp lặn trong vũng lầy ma túy.

Trước tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, ngày 13-9, VKSND huyện Thống Nhất phối hợp với Tòa án nhân dân huyện đã tổ chức phiên xét xử lưu động hai vụ án về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà Văn hóa xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất.

Bỏ mặc gia đình với những đứa con thơ còi cọc vì thiếu ăn, những giọt nước mắt đau buồn của người ngày nào đầu ấp tay gối, những con nghiện như con thiêu thân lao mình vào vũng lầy ma túy ngụp lặn và chết dần trong thiên đường ảo.

 

Cuộc tình con nghiện

 

Không nghề nghiệp, nhưng lại chung sở thích chơi bời lêu lổng, Huỳnh Thị Trâm (35 tuổi, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) yêu rồi kết hôn cùng Lê Hùng Vũ. Rồi lần lượt ba đứa con thơ ra đời, tưởng chừng như trách nhiệm gia đình sẽ làm cho đôi vợ chồng này ngày một phấn đấu làm việc để xây dựng mái ấm. Nhưng chứng nào tật nấy, Lê Hùng Vũ lao vào ma túy để tìm thú vui, rồi Trâm cũng theo chồng tập chơi ma túy và trở thành con nghiện. Gia đình èo uột này lại thêm sóng gió của ma túy vùi dập làm nó chao đảo rồi sụp đổ, không còn khả năng thỏa mãn những cơn thèm thuốc thì sao gánh vác được trách nhiệm gia đình, kết cục cặp đôi nghiện ngập dẫn nhau ra tòa ly hôn vào năm 2008.

 

Gia đình tan vỡ, con cái nheo nhóc đói ăn, không nhà cửa làm Trâm càng dấn sâu vào ma túy. Không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện Trâm nghĩ đến chuyện đi mua sỉ ma túy về chia nhỏ ra vừa để sử dụng vừa bán lẻ cho con nghiện mà mình quen biết để kiếm lời. Nghĩ là làm cứ mỗi khi hết thuốc Trâm lại đón xe lên khu vực Bến xe Miền Đông tìm người bán ma túy để mua lại, mỗi lần mua 1 bịch giá 1 triệu đồng rồi về phân lẻ ra 18 tép nhỏ đem bán lại cho các bạn nghiện của mình.

 

Hành vi của Nữ quái này rất tinh vi khi mua sỉ ma túy về Trâm chia nhỏ ma túy ra rồi đem giấu nhiều nơi nhằm tránh sự chú ý của người xung quanh.  Nhưng cái kim trong bọc đến hồi phải ra ánh sáng, hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy của Trâm bị phát hiện khi Công an huyện Thống Nhất rà soát các đối tượng nghiện ma túy trong địa bàn. Trong quá trình điều tra mọi người đều bất ngờ với thành tích của nữ quái đặc biệt chỉ trong hai ngày 7 và 8/5/2013 Trâm đã bán cho các con nghiện trong huyện 11 tép.

 

Hành vi sai trái của Trâm phải bị trả giá bằng một bản án 7 năm 6 tháng  tù do Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất tuyên.

 

Đôi bạn chung con đường … nghiện ngập ma túy

 

Cùng buổi sáng xét xử lưu động vụ mua bán trái phép chất ma túy bị cáo Huỳnh Thị Trâm, Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất cũng đưa ra xét xử công khai vụ thứ hai cũng với tội danh tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy đối với bị cáo Nguyễn Cao Trí (tự Chí Phèo) 32 tuổi, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. Tuy là hai vụ án riêng biệt nhưng Trâm và Trí đã quen biết nhau vì là bạn nghiện tại địa phương.

 

Trí đến với ma túy khi là phụ xe tại Bến xe Miền Đông, trong những lần ngủ lại bến xe Trí quen biết với các con nghiện tại đây rồi dùng thử mà không ngờ rằng bản thân đang rơi vào vũng lầy không lối thoát.

 

Trí bắt đầu nghiện nặng từ cuối năm 2012, đồng lương ít ỏi từ việc phụ xe vốn đã eo hẹp cho gia đình với ba con nhỏ cùng người vợ làm nông nay lại phải san sẻ phần lớn cho những cơn thèm ma túy của Trí. Nghèo đói lại phát hiện chồng nghiện ngập, vợ Trí khuyên ngăn chồng không được nên đã quyết định ly hôn. Chìm đắm trong ma túy làm gia cảnh Trí càng trở nên túng quẫn, thiếu ăn khiến những đứa con còi cọc nhếch nhác.

 

Trí không còn mua lẻ ma túy như những con nghiện khác mà mua sỉ nhiều lần tại bến xe Miền Đông, TP.HCM sau đó về phân lẻ ra đem đi cất giấu nhiều nơi vừa để sử dụng dần vừa để bán lẻ cho những con nghiện.

 

Trong lần lấy hàng cuối tháng 4 Trí bỏ 1 triệu đồng mua ma túy sau đó mang về phân ra được 18 tép rồi đem bán  08 tép, sử dụng hết 02 tép còn lại mang đi cất giấu.

 

Trí tỏ ra rất ranh mãnh trong giao dịch mua bán, khi có con nghiện gọi điện đến mua hàng Trí đều hẹn đến một nơi để nhận tiền nhưng không giao ma túy trực tiếp cho con nghiện mà chỉ một chỗ cất giấu ma túy ở nơi khác. Hành vi của Trí nhằm che mắt những người xung quanh nhưng Trí không ngờ lực lượng Công an  huyện Thống Nhất đã nắm rõ việc làm tội lỗi của mình và quyết định bắt giữ Trí vào ngày 21-5.

 

Tại phiên tòa xét xử lưu động Trí tỏ ra đờ đẫn vì thiếu thuốc, ngoài phòng xét xử những ánh mắt ngây thơ của con Trí có đứa còn chưa biết chuyện gì đang xảy ra với cha của chúng.  Bị cáo Trí bị tòa án nhân dân huyện Thống Nhất tuyên phạt 8 năm tù, một bản án nghiêm khắc cho những gì bị cáo gây ra.

 

 Không khí nặng trĩu ngột ngạt khi mọi người nghe tiếng của trẻ nhỏ gọi cha, mẹ là những bị cáo ngoài phòng xử án. Ai cũng lấy làm chua xót cho số phận của những đứa trẻ, rồi đây chúng sống ra sao khi không có nơi nương tựa? Khi lớn lên tâm lý những đứa bé này sẽ có bình thường không khi cha, mẹ nghiện ngập, tù tội vì ma túy?

 

 

                                                    VKSND huyện Thống Nhất

 

 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: số 1/6K đường Nguyễn Ái Quốc - Phường Bửu Long - TP. Biên Hoà - tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 02513.817980 - Fax: 02513.825376​